LĐBĐ FIFA Yêu cầu chỉ được bắt đầu lại các giải đấu khi tất cả đã an toàn

Trước sự việc 1 vài giải đấu bóng đá thảo luận về việc bắt đầu tiếp tục mùa giải thì mới đây LĐBĐ thế giới (FIFA) đã có hành động cụ thể.

Theo tylekeo Ông Gianni Infantino – CT FIFA vừa đưa ra thông báo mới nhất về việc tổ chức lại các giải đấu bóng đá. Ông cho rằng giải đấu chỉ có thể tiếp tục diễn ra nếu tình hình diễn biến dịch bệnh được đảm bảo an toàn cho khán giả và cả các cầu thủ.
“Nếu để các giải đấu tiếp tục mà chưa có sự an toàn 100% thì đó sẽ là một hành động vô trách nhiệm. Chúng ta sản sàng chờ thêm 1 thời gian khi tất cả mọi thứ đã an toàn thay vì tổ chức mà bất chấp rủi ro xảy ra” – CT FIFA chia sẻ ngay trên trang chủ FIFA.
ĐỘng thái này nêu rõ quan điểm của tổ chức bóng đá thế giới khi có một số ý kiến từ các giải đấu đang ấn định ngày thi đấu trở lại. Và gần đây nhất đó chính là Bundesliga dự kiến sẽ bắt đầu trở lại vào 9/5 với các trận đấu diễn ra không có khán giả đến hết năm nay.. Ngoại Hạng Anh cũng đang bày tỏ quan điểm như vậy nhưng sẽ bắt đầu lại vào đầu tháng 6.
Và điều quan trọng trong thông báo lần này là FIFA đang có tình trạng tài chính ổn định và có nguồn vốn dồi dào để có thể hỗ trợ các giải đấu cũng như các CLB  bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch covid-19.
Bên cạnh đó ông cũng mong muốn các CLB không vì bù đắp thời gian các trận đấu bị hoãn mà khiến các cầu thủ quá sức.
Dưới tình hình đại dịch covid-19 đang diễn ra mạnh mẽ cũng như sự lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới thì tất cả các giải đấu đều được tạm hoãn và dời lịch tổ chức lại sang năm, sau như Euro và Copa America.

The post LĐBĐ FIFA Yêu cầu chỉ được bắt đầu lại các giải đấu khi tất cả đã an toàn appeared first on W88 – Nhà cái uy tín số 1 Châu Á.